こんにち

 

สไลด์ตัวเข้ามาบล๊อก

ไม่พูดพล่ามทำเพลงขอกล่าวว่าในที่สุดก็เดินทางมาถึงตอนจบแล้วค่ะ.........ใช้เวลาไปก็ครึ่งปีกว่าๆเลยค่ะถ้านับรวมจากเวลาที่เริ่มแปลโอกิคานาเอะตอนแรกสุดตั้งกะปีที่แล้ว ในที่สุดจขบ.ก็พาพวกเขาสองคนเดินเข้าเส้นชัยได้สักที!!! ให้ฟีลประมาณนี้ค่ะ5555555 อ่านกันมาตั้งแต่ตอนแรกมันช่างหลากหลายอารมณ์หลายความรู้สึกที่ได้รับจากมังงะเรื่องนี้ ทั้งอบอุ่น เศร้าใจ ดราม่า ขนลุก ผสมกันไปในแต่ละตอน เป็นเรื่องที่จขบ.ชอบมากๆๆๆๆๆๆยกขึ้นหิ้งอีกเรื่องเลยก็ว่าได้ค่ะ(;O;)ยังแอบเสียดายที่มาถึงตอนสุดท้ายซะแล้ว ตอนแปลนี่ก็อินเต็มที่ค่ะ พยายามคิดแล้วคิดอีกอยากเลือกใช้คำที่แสดงถึงความในใจที่ตัวละครสื่อออกมาให้ตรงกับต้นฉบับมากที่สุดค่ะ แต่กระนั้นก็ยังมีอุปสรรค์ที่ทำให้ไม่สามารถเอาคำที่แปลมาดีๆแล้วมาใส่ลงกรอบช่องคำพูดที่แสนจะเล็กนั่นหมดได้.....คือยัดเข้าไม่หมดจริงๆค่ะ( ;∀;)ภาษาญี่ปุ่นมาเป็นคันจิสั้นๆไม่กี่ตัวแต่พอมาแปลเป็นไทยแล้วสุดจะลำบากค่ะ ฮรืออออออออออออยัดไม่เข้ากรอบบบบบบ!!!!ดังนั้นจะเห็นได้ว่าตั้งแต่ตอนที่5นี่ตัวหนังสือจะเยอะมากๆขัดกับกรอบคำพูดที่เล็กนิดเดียวค่ะ จขบ.ก็บีบอัดมันเข้าไป ไม่พอค่ะบางช่องยังต้องตัดคำออกอีก ทั้งๆที่อยากให้ออกมาสวยที่สุดแท้ๆเชียวถึงจะต้องตัดคำสวยๆออกไปบ้างแต่เรื่องความหมายนั้นไม่ผิดเพี้ยนประการใดก็พอใจแล้วค่ะ('◇')ゞ แล้วมาตอนจบนี่ก็เจอสถานการณ์เดียวกันอีก//ร้องไห้ (*_*; แต่ในที่สุดตอนจบก็ออกมาเสร็จสมบูรณ์แล้วค่ะ//ตบมือรัวๆๆฮิ้วววววว  ไว้ไปอ่านกันค่ะเรื่องราวของโอกิกับคานาเอะจะไปจบลงที่ตรงไหนและเป็นแบบไหนกันนะ 

 

 

แต่ก่อนอื่นขอนอกเรื่องนิดนึง ภูมิใจพานอกเรื่องมากค่ะ5555555เมื่อเอนทรี่โอกิคานาเอะตอนที่แล้วนี่จขบ.อัพเดตข่าวดราม่าซีดีโอเมก้าเวิสเรื่องRomantic Joutouของ.อMoriyoไว้ บ่นๆไว้ว่าอยากให้โอกิคานาเอะเป็นดราม่าซีดีบ้างและเชื่อว่าต้องได้เป็นแน่ๆ สนุกเร้าใจขนาดนี้ไม่เป็นได้ไงT////T)มาเอนทรี่นี่ได้จุดพลุฉลองเลยค่ะ มีประกาศออกมาเมื่อเดือนที่แล้วค่ะ โอกิคานาเอะได้เป็นดราม่าซีดีแล้ววววว!!!!!แงงงงงงงดีใจขั้นสุดเลยค่ะ คือมันแบบว่ากะแล้วว่าต้องได้ออกอ่ะค่ะ แล้วจขบ.ก็ไม่แห้วด้วยค่ะ //แฮ่กกกกก ได้เสียงที่ชอบมากทั้งสองเสียงพากย์เป็นโอกิกับคานาเอะเลยค่ะคือตอนรู้ข่าวนี่กำลังปั่นตอนจบนี่ออกมาพอดีจริงๆค่ะ ตาสว่างขึ้นมาทันใด

 

 

 

Source:Twitter@GingerRecords_ ใครสนใจติดตามข่าวสารเพิ่มเติมก็เข้าไปเยี่ยมชมได้เลยค่า❤ และประเด็นที่ทำจขบ.อยากกลิ้งออกไปนอกโลกด้วยความดีใจคือนักพากย์ที่มาพากย์ให้ค่ะ นามนั้นคือ.....( *´艸`)♡

 

 

  คานาเอะโดย มุราเสะ อายุมุ

 

 

 โอกิโดย ทาจิบานะ ชินโนะสุเกะ

 

งานกรี๊ดนักพากย์ก็มาค่ะ55555555คืออยากจะบอกว่ามีความตายแบบนองเลือดเต็มหูฟังรอจขบ.อยู่ในอนาคตค่ะ555555555555 ตายแล้วตายอีกเลยทีเดียวโดยส่วนตัวจขบ.ว่าเหมาะมากกกกกกกกกๆๆๆๆๆๆๆๆปังมากๆค่ะงานนี้ ลองนึกย้อนกลับไปตอนRomantic Joutouได้ประกาศออกดราม่าซีดี จขบ.ก็เริ่มจิ้นในหัวตัวเองแล้วค่ะว่าถ้าโอกิคานาเอะได้ออกดราม่าซีดีจะเอาใครมาพากย์ดี ลองคิดแบบเล่นๆว่าถ้าเค้ามาพากย์ก็คงจะดีไม่น้อย เป็นความคิดชั่ววูบค่ะ...แน่นอนว่าก็ลำเอ